POS là gì? Những lợi ích khi sử dụng hệ thống POS trong bán hàng

Posted on Tin tức 132 lượt xem

Với thời buổi hội nhập hiện nay, việc dùng thẻ là rất phổ biến với với người dân chúng ta. Vì vậy hệ thống POS ra đời nhằm phục vụ một phần cho nhu cầu thanh toán các chi phí qua thẻ ATM cũng như đem lại những lợi ích nhất định cho người sử dụng nó. Máy POS được sử dụng khá phổ biến nhưng không ít người vẫn chưa hiểu hết về lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng Complitsol tìm hiểu về lợi ích của nó.

Nội dung chính

POS là gì?

Pos (Point of Sale) là viết tắt của điểm bán hàng, địa điểm hoặc thời gian hoàn thành giao dịch bán hàng. Hệ thống POS bán hàng là sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để xử lý các giao dịch bán hàng.

Máy POS là một công cụ hỗ trợ giúp tính tiền nhanh và độ chính xác là tuyệt đối, giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên của họ. Tạo sự thoái mái cho nhân viên khi làm việc và hơn nữa là tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng vì máy POS làm việc có độ chính xác rất cao.

Giao dịch nhanh và chính xác

Với các máy tính tiền thông thường, nhân viên thu ngân sẽ phải nhập hóa đơn, sản phẩm, số tiền rồi tính toán số tiền khách cần trả, số tiền thừa. Quy trình làm việc này mất nhiều thời gian. Trong thời gian cao điểm,các loại máy này không thể đảm nhận được khối lượng công việc lớn, nhân viên phải thực hiện quá nhiều thanh toán nên dễ xảy ra sai xót.

Khi sử dụng máy bán hàng POS, nhân viên chỉ cần bấm chọn bàn và món ăn trên menu đã được thiết lập sẵn. Máy sẽ tự xử lý các hóa đơn thanh toán. Các chức năng tính tiền thừa, giảm giá, quà tặng… được tích hợp trong phần mềm bán hàng chỉ mất vài giây rất nhanh chóng và chính xác. Ngay cả khi nhà hàng đông khách, máy có thể xử lý khối lượng công việc lớn mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Một số máy tính tiền có đặt sẵn các món trong thực đơn, nhưng sẽ bị giới hạn số lượng thực đơn. Hầu hết các máy tính tiền không thể được tích hợp với NETS hoặc thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng, vì vậy bạn sẽ chỉ có thể chấp nhận tiền mặt.

Do đó, quản lý cửa hàng một cách toàn diện chủ cửa hàng nên đầu tư hệ thống POS bán hàng cài đặt phần mềm quản lý để dễ dàng xử lý các giao dịch và quản lý mọi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.

Giảm thời gian chờ đợi thanh toán cho khách hàng

Với phương pháp tính tiền truyền thống, khách hàng phải chờ đợi lâu mới đến lượt thanh toán hóa đơn, nhất là khi nhà hàng đông khách. Trái lại, máy tính tiền POS thực hiện thao tác thanh toán trong vài rất nhanh chóng, đơn giản, chính xác. Khi đông khách, máy có thể xử lý số lượng lớn công việc mà không để xảy ra tình trạng quá tải. Khách hàng không phải chờ đợi thanh toán mất thời gian và nhân viên có thể phục vụ nhiều hóa đơn thanh toán cùng lúc.

Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên thu ngân

Khi sử dụng máy tính tiền POS, tất cả các thao tác thanh toán, in hóa đơn, tính tiền thừa, giảm giá được thực hiện bằng vài cú chạm vuốt nhẹ tiện lợi, nhanh chóng. Nhờ đó, nhân viên thu ngân có thể thực hiện khối lượng công việc lớn một cách chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, máy bán hàng POS giúp việc thanh toán nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều, một nhân viên có thể thanh toán cho nhiều khách hàng cùng lúc. Hiệu quả làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể, trong khi đó nhà hàng không phải thuê thêm nhiều nhân viên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Quản lý kinh doanh, hạch toán doanh thu dễ dàng

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tính toán doanh thu của nhà hàng khi dùng máy bán hàng POS. Những dữ liệu về hóa đơn bán hàng, thông tin khách hàng thanh toán, dòng tiền ra vào cửa hàng, báo cáo doanh thu theo từng hóa đơn, nhóm khách hàng, nhóm hàng đều được cập nhật đầy đủ.

Thêm nữa, máy bán hàng POS kết hợp với phần mềm bán hàng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ kiểm soát hàng xuất – nhập – tồn kho nhanh chóng và chính xác. Bạn sẽ biết được chính xác số lượng hàng còn trong kho, khi nào cần nhập hàng mới, hạn sử dụng của nguyên liệu, lợi nhuận mặt hàng nào cao hơn và bán nhanh hơn… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thống kê, phân tích và kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.

Tạo sự chuyên nghiệp, hiện đại cho nhà hàng

Sử dụng máy POS sẽ giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho nhân viên, giúp họ làm việc thoải mái, hiệu quả. Nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng, chính xác, khiến khách hàng luôn tin tưởng và không cần phải kiểm tra lại hóa đơn sau mỗi lần mua hàng.

Trang bị máy POS cũng tạo nét hiện đại, chuyên nghiệp cho cửa hàng. Thiết bị này giúp nhân viên phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và xây dựng uy tín cho nhà hàng.

Là một người chủ, chắc bạn đã có sự lựa chọn hoàn hảo để quản lý nhà hàng của mình rồi chứ? – Chính xác, máy bán hàng POS chất lượng cao sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua và lắp đặt máy pos cho cửa hàng của mình, hãy nhanh tay truy cập địa chỉ website:  https://complitsol.com/ để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá sản phẩm nhanh nhất, chính xác nhất nhé. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích cần thiết.

CÔNG TY TNHH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM COMPLITSOL

  • Phone: 0968.309.279
  • Email: info@complitsol.com
  • Địa chỉ:  Tầng 9, Tòa A FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội